Pháp lý Aqua City – Dự án thật sự có đảm bảo không?

Pháp lý Aqua City cũng là vấn đề khách hàng cần chú trọng để an tâm khi quyết định xuống tiền mua dự án. Aqua City là một trong những dự án được đông đảo khách hàng quan tâm tại thị trường Đồng Nai với nhiều tiềm năng sinh lời. Ngoài các thông tin về giá cả, chính sách bán hàng, vị trí dự án…

Hồ sơ pháp lý của dự án bất động sản gồm những gì?

Khi tìm hiểu về bất kỳ dự án bất động sản nào, pháp lý dự án luôn là yếu tố tiên quyết mà khách hàng cần quan tâm. Một dự án có đầy đủ thông tin pháp lý sẽ tạo được sự yên tâm cho khách hàng. Khiến nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định mua và đầu tư dự án đó.

 Khách hàng cần lưu ý một số điểm quan trọng trong hồ sơ pháp lý Aqua City như sau:
Khách hàng cần lưu ý một số điểm quan trọng trong hồ sơ pháp lý Aqua City như sau:
 • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: Giấy phép này cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của chủ đầu tư, cụ thể về lĩnh vực như xây dựng, đầu tư dự án bất động sản.
 • Sổ Hồng quỹ đất: Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư, nếu không đứng tên thì đơn vị bán sẽ chỉ đứng tên là đơn vị phát triển dự án.
 • Quy hoạch chi tiết 1/500: Loại giấy phép này được phê duyệt bởi Bộ xây dựng. Quy hoạch 1/500 sẽ cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án. Nhìn vào đó sẽ thấy cách bố trí các công trình trên đất về hạ tầng, kỹ thuật, diện tích, mật độ xây dựng, mặt bằng phân lô…
 • Giấy phép xây dựng: Giấy phép do Sở xây dựng cấp phép, thể hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như loại công trình được xây dựng, mật độ, hồ sơ sử dụng đất xây dựng…
 • Bảo lãnh ngân hàng: Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho cư cân thay cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, dự án có một loạt các giấy phép khác như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, quy hoạch chi tiết 1/2000, hồ sơ chuyển nhượng dự án…..

Vì vậy, khi tìm hiểu về bất kỳ dự án nào, khách hàng cũng cần chú ý tới hồ sơ pháp lý để tránh các rủi ro.

Thông tin pháp Aqua City có đảm bảo không?

Chủ đầu tư Novaland là đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản. Do đó, các dự án nói chung và pháp lý dự án Aqua City do đơn vị này thực hiện đều được đảm bảo minh bạch, công khai để tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Quy trình chuẩn hóa hồ sơ pháp lý của 1 dự án
Quy trình chuẩn hóa hồ sơ pháp lý của 1 dự án

Dự án Aqua City được triển khai xây dựng từ năm 2019 và đã có đầy đủ các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Pháp lý Aqua City gồm:

 • Quy hoạch tỉ lệ 1/2000
 • Chủ trương đầu tư
 • Công nhận chủ đầu tư
 • Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500
 • Bản vẽ tổng mặt bằng
 • Đánh giá tác động môi trường
 • Chấp thuận đầu tư
 • Quyết định giao đất
 • Thiết kế cơ sở
 • Thiết kế kỹ thuật
 • Giao đất Ký quỹ
 • Giấy phép xây dựng

Hơn nữa, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về pháp lý Aqua City Novaland bởi dự án được 4 ngân hàng lớn giải ngân. Điển hình là VP Bank & MB Bank. Theo nguyên tắc, ngân hàng sẽ không giải ngân cho vay khi dự án mới bắt đầu ký Hợp đồng đặt cọc, nhưng tại Aqua City khách hàng sẽ ký Văn bản thỏa thuận trước tiên.

Dự án Aqua City đã hoàn chỉnh và đầy đủ về mặt pháp lý chính là cơ sở để ngân hàng giải ngân các khoản vay của khách hàng. Và đặc biệt ngân hàng đã có công ty thẩm định giá trị dự án trước khi cho vay do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm là dự án đã được 1 công ty chuyên biệt về thẩm định giá rà soát và kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ hồ sơ pháp lý.

Đây là một trong những điểm mạnh và chắc chắn về pháp lý của Aqua City cũng như năng lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư Novaland.

Thời gian bàn giao nhà Aqua City?

Dự án Aqua City dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2023. Ngay sau khi khách hàng thanh toán đủ giá trị căn hộ và bàn giao nhà thì chủ đầu tư Novaland sẽ nhanh chóng chuyển giao sổ cũng như các giấy tờ cần thiết liên quan đến dự án Aqua City cho khách hàng.

Nhà phố biệt thự Aqua City khu trung tâm sẽ được bàn giao trước
Nhà phố biệt thự Aqua City khu trung tâm sẽ được bàn giao trước

Với những thông tin trên, khách hàng có thể thấy pháp lý dự án Aqua City rất đầy đủ, minh bạch. Chủ đầu tư dự án cam kết bàn giao sổ đúng thời hạn nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư hay mua các căn nhà phố biệt thự dự án Aqua City.

Quý khách hàng quan tâm tới thông tin pháp lý dự án Aqua City hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline 0901393383 để được giải đáp và tư vấn!

LINK: NHÀ PHỐ AQUA CITY – PHÂN KHU VALENCIA

LINK: NHÀ PHỐ AQUA CITY – PHÂN KHU RIVER PARK 1

LINK: NHÀ PHỐ AQUA CITY – PHÂN KHU PHOENIX SOUTH

LINK: TIẾN ĐỘ AQUA CITY – CẬP NHẬT THÁNG 8/2020

LINK: CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ PHỐ BIỆT THỰ AQUA CITY

LINK: BIỆT THỰ AQUA CITY BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Cityapartment.com.vn

.
.
.
.

0901 393 383