Những mẹo dễ như ăn kẹo không phải ai cũng biết để hô biến phòng tắm nhỏ

Khi phòng tắm chật chội bạn sẽ phải đau đầu để tạo các khu vực lưu trữ đồ và sắp xếp sao cho khéo léo. Hãy tham khảo những ý tưởng “dễ như ăn kẹo” sau để không gian thư giãn thêm rộng rãi.

Làm kệ trên tường

Với những phòng tắm nhỏ thì bức tường là diện tích trống lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tận dụng không gian. Trên tường, bạn có thể đóng một chiếc kệ mở phù hợp với diện tích căn phòng để có thêm không gian lưu trữ.

Những kệ này nên sử dụng chất liệu không thấm nước hoặc chịu nước tốt và có kích thước vừa đủ để lưu trữ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng, vì diện tích có hạn nên hãy chọn các kệ mỏng, sáng màu để không mang lại cảm giác cồng kềnh. Ngoài làm kệ mở, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc giỏ treo tường nhỏ nhắn để khiến căn phòng vừa đẹp, vừa gọn mà vẫn có chỗ để đồ.

Tận dụng không gian trên cửa

Phần không gian trên cửa phòng tắm nếu không được tận dụng thì chỉ là một không gian chết. Tuy nhiên nó sẽ hữu ích khi bạn lắp vài thanh kệ lưu trữ lên đó. Kiểu kệ trên cửa sẽ hợp để cất gọn những món đồ mang tính tích trữ như giấy vệ sinh, những loại mỹ phẩm bạn mua hới quá tay…

Tạo giá đồ trên cửa phòng tắm

Không chỉ tận dụng không gian trên cửa phòng tắm mà bạn còn có thể tận dụng luôn cánh cửa để lắp lên đó vài thanh treo khăn, treo quần áo. Thậm chí, nếu cánh cửa to và chắc chắn bạn hoàn toàn có thể dùng thêm các phụ kiện và treo lên đó những giỏ đồ nhỏ. Nhờ ý tưởng này, phòng tắm của bạn chắc chắn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Khoảng phía sau cánh cửa luôn là nơi tuyệt vời để bạn gắn các mắc treo đồ.Bạn có thể đóng các giá treo đồ để treo khăn như thế này hoặc dùng phụ kiện và các móc treo linh động để trữ đồ tùy vào độ chắc chắn của cửa.

Tận dụng gầm bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt được trang bị trong các nhà tắm bởi sự tiện dụng, nhưng đây lại là món đồ tốn diện tích nhất. Để tận dụng mọi khoảng không gian trong nhà tắm nhỏ, bạn có thể lắp thêm một hệ tủ nhỏ hoặc đặt giá lưu trữ dưới bồn rửa. Tất nhiên, khi lựa chọn cách này bạn cần lưu ý giữ chiếc kệ luôn sạch, khô ráo để đảm bảo yếu tố vệ sinh nhé!

Phía dưới bồn rửa mặt luôn là diện tích dễ bị bỏ qua nên bạn hãy tận dụng góc nhỏ này để đựng đồ đạc.

Thiết kế tủ kéo

Việc sử dụng những chiếc tủ lưu trữ dạng ngăn kéo sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này, bởi không yêu cầu nhiều diện tích nhưng sức chứa lại vô cùng lớn. Hơn nữa, khi không cần dùng đến chúng có thể được đẩy vào – hoàn toàn không làm mất mỹ quan của phòng tắm. Đặc biệt, một số thiết kế tủ còn có thể trông giống như những chiếc kệ mở hiện đại và đẹp mắt.

Một chiếc tủ kéo ra từ bức tường trông giống như một chiếc kệ mở với đầy đủ đồ dùng cần thiết. Với thiết kế tương tự, nhưng chủ nhà thậm chí còn tận dụng tối đa bằng cách lắp thêm kệ mở bên trong cánh tủ để lưu trữ mỹ phẩm.

Vì nhiều lý do mà nhà tắm đôi khi chỉ là một không gian phụ không có quá nhiều diện tích. Do đó, trong nhiều phòng tắm, người ta phải khéo léo thậm chí là co kéo lắm mới có chỗ để cất các loại đồ dùng như dầu gội, sữa tắm, giấy vệ sinh… Tuy nhiên, với ý tưởng lưu trữ đồ thông minh ở trên bạn hoàn toàn có cơ hội chinh phục sự gọn gàng, thông thoáng trong căn phòng tắm diện tích nhỏ rồi.

 Cityapartment.com.vn

.
.
.
.

0901 393 383