Cập nhật tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 với KĐT mới Thủ Thiêm

Tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2

Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 & Quận 2. Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM nhằm góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố. Mới đây, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết dự án xây cầu Thủ Thiêm 2 sẽ dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2021.

Cầu Thủ Thiêm 2 – biểu tượng hài hòa mới của TP. HCM

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng với quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp). Với tổng chiều dài là 1.465m, dự án được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Cùng với thiết kế dây văng và chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn và là biểu tượng cho sự hòa hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển (Quận 1) và một khu đô thị mới đang được định hình (Thủ Thiêm, Quận 2).

Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, TP.HCM.
Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, TP.HCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 ở phía đầu dẫn quận 1 gồm 3 nhánh:

  • Nhánh chính dài 437m, rộng 17,5m gồm 4 làn xe đi qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
  • Nhánh N1 dài 195,5m, rộng 7 m gồm 2 làn xe, bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào cầu chính, dành cho xe hướng từ quận 1 đi qua quận 2.
  • Nhánh N2 dài gần 193 m, rộng 7m gồm 2 làn xe, chạy dọc theo cầu dẫn nhánh chính phía quận 1 kết nối xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và Tôn Đức Thắng.

Đường dẫn phía quận 2 dài 140 m, rộng 36.2 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 cùng với đố là cầu Thủ Thiêm 4 và Hầm Thủ Thiêm không những góp phần giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn hiện nay mà còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố.

Cập nhật tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 vào tháng 8/2019

Báo cáo cập nhật của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đến cuối tháng 5-2019 cho thấy dự án cầu Thủ Thiêm 2 đạt 18% khối lượng. Sở GTVT đã họp với nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cùng các đơn vị liên quan rà soát lại tiến độ, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư tổng hợp các khó khăn, đề xuất cụ thể những nội dung liên quan từng mốc tiến độ hoàn thành công trình, hạng mục công trình.

Về phía bờ Đông, hoàn thành các mố cầu S1, S2, S3, S4 ,S5 (Trụ tháp giây văng chính), tiếp tục gia cố sắt thép phần nhịp dẫn nối Từ Đại Lộ Vòng Cung. Trụ tháp nghiêng giây văng cao 113m được gia cố giầm ngang và đà cầu.

Tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 2 phía Quận 1.
Tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 2 phía Quận 1.
Hiện trạng dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công xây dựng.
Hiện trạng dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công xây dựng.
Hạng mục đường dẫn phía Thủ Thiêm đang được xây dựng.
Hạng mục đường dẫn phía Thủ Thiêm đang được xây dựng.
Hiện trạng công trường đang thi công phía Thủ Thiêm.
Hiện trạng công trường đang thi công phía Thủ Thiêm.
Toàn cảnh tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 & Quận 2.
Toàn cảnh tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 & Quận 2.

Phía bờ Tây, trục chính và nhánh N2 (giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, đồng thời kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng) đang triển khai phần cọ dẫn nhịp. Nhánh N1 (Công trường Mê Linh chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng cặp bờ sông Sài Gòn kết nối với cầu chính) còn vướng mắc một số vấn đề bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Theo ông Lâm – giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, nếu thuận lợi, khoảng quý 2-2020 sẽ hợp long được phần cầu chính. Đến cuối năm 2020, đầu 2021 hoàn thành phần cầu nối từ đường Lê Duẩn chạy dọc Tôn Đức Thắng.

Tiềm năng tăng giá BĐS khu vực cầu Thủ Thiêm 2

Do quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2, các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Huệ, Phan Kế Bính thuộc quận 1 sẽ có tiềm năng tăng giá rất cao. Quận 1 là trung tâm hành chính, có trình độ phát triển bậc nhất TP.HCM hiện nay. Quận 2, cụ thể là đô thị mới Thủ Thiêm cũng đang được quy hoạch định hướng trở thành khu trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ để bỗ trợ chức năng với quận 1. Như vậy, hai khu vực này nối kết với nhau chỉ bằng một cây cầu sẽ giúp việc di chuyển qua lại rất thuận lợi và nhanh chóng, tránh kẹt xe tại cầu Sài Gòn như hiện tại.

Theo giới chuyên gia, các tuyến đường kể trên của quận 1 sẽ tăng giá mạnh nhất ở phân khúc văn phòng cho thuê, nhà phố thứ cấp và căn hộ chung cư thứ cấp. Nhà phố cũng là địa điểm kinh doanh, cho thuê có tính thanh khoản rất cao. Đầu tư bất động sản ở các loại hình này sẽ có tỉ lệ sinh lời rất cao và không lo bị chôn vốn lâu.

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN Ở QUẬN 2

XEM THÊM: DỰ ÁN SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

Cityapartment.com.vn

.
.
.
.

0901 393 383