Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư tại các thành phố lớn

Căn hộ dịch vụ đang dành được sự ưa chuộng của nhiều đối tượng từ khách du lịch cho tới các nhà đầu tư, các chuyên gia với sự gia tăng mạnh về tỷ suất khai thác.

Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn Cityapartment.com.vn
Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn

Căn hộ dịch vụ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ

Mô hình căn hộ dịch vụ vốn phổ viến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các đô thị hiện đại, kinh tế phát triển. Mô hình này thu hút các doanh nhân, chuyên gia đến công tác, làm việc hoặc khách du lịch đến tham quan. Theo ước tính của GS Air 2017 có khoảng 826,759 căn hộ dịch vụ tại 10.000 địa điểm trên thế giới. Trong đó, Bắc Mỹ chiến 61%, châu Âu chiếm 17%, Úc 11% và tại châu Á là 5,5%.

Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn Cityapartment.com.vn
Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn Cityapartment.com.vn

Căn hộ dịch vụ khá tương đồng với khách sạn khi được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, cao cấp như tivi, điều hòa, giường, tủ, phòng tắm… Tuy nhiên trong các căn hộ này còn được tích hợp nhiều nội thất tiện nghi hơn cho một gia đình như thêm phòng ngủ, bàn ăn, khu bếp nấu. Đặc biệt, tại các căn hộ dịch vụ cao cấp còn kèm theo các dịch vụ như lau dọn phòng, dịch vụ giặt là, phục vụ ăn uống… nhưng có chi phí phù hợp hơn. Thêm vào đó, nơi đây còn sở hữu các tiện ích như phòng gym, hồ bơi, nhà hàng, siêu thị. Nhìn chung, mô hình căn hộ dịch vụ có chất lượng không thua kém gì các khách sạn nhưng sự thoải mái vì chi chí được đánh giá tốt hơn khách sạn.

Ở Việt Nam, mô hình căn hộ dịch vụ đang có những bước phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đặc biệt tại những thành phố du lịch, căn hộ dịch vụ được nhiều du khách ưa chuộng, nhất là khách du lịch đi theo gia đình, theo nhóm với tỷ suất khai thác tốt.

Savills Việt Nam cho biết: Trước đây, phân khúc căn hộ dịch vụ có công suất cho thuê ổn định ở mức 80-85%, nhưng thời gian gần đây, tỷ suất khai thác tăng lên mức 90%.

Căn hộ dịch vụ mang lại hướng đầu tư đầy tiềm năng

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam, thị trường căn hộ dịch vụ gia tăng là xu hướng phát triển tất yếu của việc thu hút mạnh nguồn vốn FDI và sự phát triển mạnh của ngành du lịch.

Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn Cityapartment.com.vn
Căn hộ dịch vụ đón đầu xu hướng đầu tư ở các thành phó lớn Cityapartment.com.vn

Các chuyên gia lý giải rằng, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ trong nước từ 3 nguồn chủ yếu gồm: lực lượng chuyên gia nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam; các doanh nhân thường xuyên đi công tác và khách du lịch đi theo nhóm.

Trong 3 nguồn kể trên thì lượng khách là người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc luôn có thời gian thuê dài, ổn định. Do các rào cản về mặt pháp lý hạn chế người nước ngoài được quyền sở hữu căn hộ tại Việt Nam nên họ lựa chọn các căn hộ officetel cao cấp phục vụ cho lưu trú dài hạn.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì một số thành phố du lịch như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Vũng Tàu cũng được đánh giá là có tiềm năng phát triển mô hình căn hộ dịch vụ lớn bởi đây là các điểm đang thu hút mạnh vốn FDI với lượng khách du lịch hàng năm tăng cao. Ở các thành phố du lịch phát triển thì lượng khách du lịch sử dụng căn hộ dịch vụ cũng chiếm tỷ lệ lớn bởi giá thuê tốt và đa dạng về công năng sử dụng.

Nguồn cầu lớn và có xu hướng còn gia tăng đã đẩy giá thuê căn hộ dịch vụ tại một số thành phố tăng nhẹ. Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh, giá thuê căn hộ dịch vụ 3 phòng ngủ bắt đầu ở mức 3.300$/tháng chưa gồm thuế, và phân khúc 1-2 phòng ngủ có giá dao động từ 900$ – 2.700$/tháng tùy theo vị trí và diện tích của mỗi căn. Tại thị trường Hà Nội, giá thuê căn hô dịch vụ hạng A trung bình ở mức 24,6$/m2/tháng.

Với nhiều lợi ích cộng hưởng từ vị trí trung tâm, hệ thống tiện ích cao cấp và tiềm năng về nguồn cầu, giá thuê tốt thi căn hộ dịch vụ đã trở thành kênh đầu tư sinh lời cao mà các nhà đầu tư thông tin đang hướng tới, đặc biệt khi phân khúc này trên thị trường còn đang thiếu nguồn cung.

Cityapartment.com.vn

.
.
.
.

0901 393 383