CẬN CẢNH HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐƯỢC ĐẦU TƯ “KHỦNG” TẠI GREEN STAR HƯNG LỘC PHÁT

Xử lý PCCC tại dự án Green Star Hưng Lộc Phát - Cityapartment.com.vn

Sau hàng loạt các vụ cháy nổ chung cư trong thời gian gần đây. Khách hàng mua nhà đã không còn quá “mặn mà” với căn hộ cao tầng. Lý do vì sự thiếu an toàn cùng những nguy cơ luôn rình rập đe dọa mạng sống.

Phối cảnh 3D dự án Green Star Hưng Lộc Phát - Cityapartment,com.vn
Phối cảnh 3D dự án Green Star Hưng Lộc Phát – Cityapartment,com.vn

Hiểu được nỗi lo của khách hàng. Mới đây Hưng Lộc Phát đã chi “bạo” cho hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Hệ thống được lắp đặt tại dự án căn hộ “Detox & Healthy” Green Star. Theo khảo sát, chủ đầu tư đã chi ra gần 100 tỷ để hoàn thiện hệ thống này.

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CỦA DỰ ÁN

Theo chủ đầu tư Green Star Hưng Lộc Phát. Hệ thống báo cháy được thiết kế, lựa chọn và lắp đặt theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam. Theo tiêu chuẩn nước ngoài như tiêu chuẩn Singapore (CP10), tiêu chuẩn Mỹ (NFPA 72) và tiêu chuẩn châu Âu (EN54). Các thiết bị báo cháy này được kiểm định bởi các đơn vị độc lập uy tín quốc tế.

Xử lý PCCC tại dự án Green Star Hưng Lộc Phát - Cityapartment.com.vn
Xử lý PCCC tại dự án Green Star Hưng Lộc Phát – Cityapartment.com.vn

Cụ thể dự án được lắp đặt hệ thống cảm biến nhiệt và khói với đầu phun spinkler cho riêng từng căn hộ. Chỉ cần nhiệt độ căn hộ đột ngột xảy ra hiện tượng tăng lên 70%. Hệ thống vòi nước thông minh trong các căn hộ sẽ tự động đồng loạt phun nước để chống cháy cũng như phát báo động ngay lập tức.

TÌNH HUỐNG XỬ LÝ KHI XẢY RA HỎA HOẠN

Ngoài ra, Green Star Sky Garden được trang bị tới 2 cửa thoát hiểm cho mỗi block thay vì chỉ có khoảng 1 cửa thoát hiểm như các dự án thông thường. Với 2 cửa thoát hiểm, khói từ đám cháy sẽ được kiểm soát hoàn toàn nhờ hệ thống các quạt tạo áp trên toà nhà. Điều đặc biệt là, tất cả các cửa thoát hiểm này đều được xây dựng biệt lập hoàn toàn với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy.

Khu vực xung quanh căn hộ Green Star Hưng Lộc Phát - Cityapartment.com.vn
Khu vực xung quanh căn hộ Green Star Hưng Lộc Phát – Cityapartment.com.vn

Bên cạnh hệ thống hệ thống thang thoát hiểm chống khói. Mỗi toà tháp tại khu căn hộ Green Star Hưng Lộc Phát sẽ được trang bị 1 thang máy chuyên dụng. Cộng với hệ thống máy phát điện dự phòng liên hoàn. Sử dụng được kể cả khi toà nhà cháy nổ.

Tình trạng thiếu nước chữa cháy cũng được chủ đầu tư giải quyết triệt để bằng hồ chứa nước ngầm. Hồ nước với dung tích gần 1.000 m3 tại khu vực tầng hầm. Hồ bơi tại tầng 5 và khu hồ Thiên Nga với dung tích gần 10.000 m3 trong lòng dự án.

Khu hồ cảnh quan 3000m2 điều tiết nước tại dự án Green Star Hưng Lộc Phát - Cityapartment.com.vn
Khu hồ cảnh quan 3000m2 điều tiết nước tại dự án Green Star Hưng Lộc Phát – Cityapartment.com.vn

TÂM HUYẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ KHI PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Cũng theo đại diện Hưng Lộc Phát, chi phí để trang bị hệ thống chữa cháy không nhiều. Chi phí lớn nhất mà chủ đầu tư phải bỏ ra chính là làm sao để thiết kế toà nhà hợp lý. Hợp lý với mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố. Khói độc phải thoát ra khỏi dự án nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian dự phòng để thoát khỏi khói và lửa. Chính vì vậy, các căn hộ tại dự án đều được bố trí ban công rộng thoáng. Nhằm để tăng cường lối thoát hiểm và thoát khói cùng với hệ thống máy hút khói toàn toà nhà.

Đặc biệt, trong lòng Green Star Hưng Lộc Phát quận 7. Chủ Đầu Tư Hưng Lộc Phát cũng đã dành ra hơn hàng trăm m2 để làm chuỗi các vườn cảnh nhiệt đới và suối nước liên hoàn.

Đây sẽ là những khu vườn xanh mát đưa luồng khí tươi trong lành tiếp cận từng căn hộ. Trong điều kiện xảy ra sự cố cháy nổ. Các vườn cảnh thông tầng này sẽ là những khu vực giúp cư dân thoát hiểm một cách thuận lợi. Đồng thời đây cũng là không gian trú ẩn cô lập với khói lửa khi xảy ra sự cố.

LINK: DỰ ÁN GREEN STAR SKY GARDEN

XEM THÊM: DỰ ÁN SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

Cityapartment.com.vn

.
.
.
.

0901 393 383