Cận cảnh công trường thi công tòa tháp cao nhất Việt Nam – The Landmark 81

Với chiều cao lên tới 461,2 m, The Landmark 81 đã vượt qua cả tòa tháp đôi Malaysia và trở thành một trong 10 tòa tháp cao nhất thể giới. Có kết cấu 81 tầng, dự án là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn khoảng 141.000 m2, bao gồm các không gian chức năng như: căn hộ thương mại, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, căn hộ dịch vụ, tầng quan sát…

The Landmarrk 81 dự kiến sẽ bàn giao vào quý IV/2018.Cận cảnh đỉnh tháp The Landmark 81 vào ngày 9/3/2018.Những công đoạn thi công thô cuối cùng đang được nhà thầu tích cực hoàn thành, trong khi từ dưới chân công trình, nhiều người đã có thể tận mắt thấy hình dạng tổng thể của tòa tháp cao hơn 460m.The Landmark 81 lên đèn vào ngày 28/4/2018.

Theo tổng thầu thi công Coteccons, dự án có sự tham gia của hơn 100 nhà thầu phụ, nhà cung cấp, đội thi công với toàn bộ công sức và tâm huyết để tạo nên sự thành công của The Landmark 81. Đầu tháng 3/2018, Coteccons chính thức cất nóc dự án, sớm hơn tiến độ dự kiến 45 ngày. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu việc hoàn thành phần thô của dự án và khẳng định uy tín, khả năng của Coteccons nói riêng, ngành xây dựng Việt Nam nói chung.

  Cận cảnh quá trình cất nóc dự án từ Flycam.

Giữa tháng 4/2018, Coteccons đã lắp đặt xong hạng mục quan trọng cuối cùng của dự án là tháp thép trên đỉnh tháp (spire) cao 61,2 m. Hiện tại, các công tác hoàn thiện dự án vào giai đoạn cuối đang được nhà thầu triển khai gấp rút, đáp ứng tiến độ ra mắt dự án vào cuối năm 2018.

Thi công trên độ cao gần 500 m là một điều kiện vô cùng khó khăn đối với đội ngũ chuyên gia, công nhân nhưng các nhà thầu vẫn tích cực đẩy nhanh tiến độ.Các nhà thầu đổ bê tông sàn thứ 81 để chuẩn bị cho sự kiện cất nóc toà nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81.

Để đạt được được những kết quả ấn tượng này, đội ngũ kỹ sư của Coteccons đã phải rất nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn trong quá trình thi công. Ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Coteccons cho biết, thi công những tòa nhà trên 60 tầng phức tạp hơn so với các công trình 40-50 tầng mà nhà thầu từng thi công. Vì thế, thi công một trong những tòa tháp cao nhất thế với thì yêu cầu về nguồn kỹ thuật và nguồn lực là rất áp lực. Trong khi đó, giới hạn thời gian gấp gáp khi các biện pháp thi công luôn phải đúng tuyệt đối và đảm bảo an toàn lao động. Nhưng nhờ áp dụng những công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới mà tiến độ thi công Landmark 81 đạt 3-3.5 ngày/tầng, ngắn hơn một nửa so với các biện pháp thi công thông thường. Và có những thời điểm, số nhân công tại dự án đạt mức 3.000 người làm việc suốt ngày đêm, biến nơi đây thành một đại công trường lớn nhất Việt Nam.

Với nỗ lực không ngừng phấn đấu để làm được nhiều hơn mong đợi của khách hàng, dự kiến khi hoàn thành vào năm 2018, tòa nhà The Landmark 81 hứa hẹn sẽ là nơi an cư đẳng cấp và đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Với những điểm nhấn vượt trội lần đầu có mặt tại Việt Nam, The Landmark 81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn vượt qua các kỷ lục khác như tầng quan sát cao nhất Việt Nam, căn hộ cao nhất Việt Nam, quán bar cao nhất Đông Nam Á. Kể đến những kỷ lục này cũng phải kể tới đội ngũ thiết kế và tư vấn hàng đầu thế giới hội tụ tại dự án như Atkins- đơn vị thiết kế, Arup – thiết kế kết cấu tòa nhà, hay Versca, Armani…

Là biểu tượng mới của Việt Nam, “trái tim” của khu đô thị, The Landmark 81 tạo nên sức hút cho toàn bộ dự án và xứng đáng là kỳ quan về không gian sống mới tại TP.Hồ Chí Minh.

Cityapartment.com.vn

 

 

.
.
.
.

0901 393 383