5 gợi ý thiết kế phòng ngủ chung khiến các bé mê mẩn

Khi trong gia đình có một hai nhóc tì thì ngoài niềm vui, tiếng cười có khi đó còn là cả một nỗi ám ảnh. Có khi mỗi ngày bạn đều thấy đó là cả một thách thức khi lũ trẻ rất hiếm khi có những lúc ngồi yên một chỗ. Và điều này còn khó hơn khi bạn phải tự thiết kế một phòng ngủ chung cho chúng. Thời gian đã làm thay đổi cả cách giáo dục và nuôi dạy con cái. Vì thế các phòng ngủ dành cho trẻ em ngày nay được thiết kế sao cho thông minh, bắt mắt và đảm bảo tuyệt đối nhu cầu sinh hoạt cho các bé.

Sử dụng các thiết kế đối xứng

Sử dụng một thiết kế đối xứng trong phòng ngủ bạn sẽ không cần đến những concept chung chung nữa mà có thể chia căn phòng thành các phần đối xứng nhau. Bạn có thể dùng các khối màu đối xứng trên một phông nền trung tính với giường ngủ, kệ đồ có hình dáng giống nhau. Bạn nên hỏi ý kiến của các con về màu sắc mà chúng yêu thích và sử dụng thành các khu vực đối xứng với nhau. Tuy nhiên, cách thiết kế này sẽ phù hợp cho những gia đình có 2 đến 3 đứa trẻ hơn là một gia đình có 4 đến 5 trẻ.

Sự đối xứng hoàn hảo từ màu sắc cho tới nội thất trong phòng ngủ của hai cậu béViệc lựa chọn các màu pastel mang lại căn phòng cực đáng yêu cho các công chúa nhỏ.

Sắp xếp lại giường ngủ

Thông thường, giường ngủ được đặt ở giữa và các đồ nội thất, trang trí được đặt sang hai bên. Nhưng với thiết kế phòng ngủ chung cho các bé bạn hoàn toàn có thể xáo trộn trật tự này. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng không gian của căn phòng và tạo ra những cách sắp đặt mới lạ, phù hợp với lũ trẻ hơn. Hơn nữa, chúng còn giúp bạn có thể sử dụng các bức tường ngăn cách tạo ra các không gian khác nhau như góc học tập hay góc vui chơi.

Giường ngủ của bé được kê sát vào 2 bên tường thay vì kê ở giữa phòng giúp tăng không gian trống để các bé có thể chơi ngay trong phòng.Phòng ngủ sử dụng giường tầng theo concept tàu trên biển cực kỳ ngộ nghĩnh.

Phòng ngủ tích hợp đầy đủ không gian chơi và bàn học

Trong phòng ngủ chung cho các bé bạn không chỉ phải để ý đến cách sắp đặt giường mà còn nên tạo ra một không gian đầy đủ với góc chơi, góc học tập của các bé. Một combo như vậy sẽ là một thiết kế hoàn hảo đảm bảo mọi hoạt động của các bé.

Bàn học được đặt đối xứng ở hai bên và không gian chơi được bố trí ở giữa.Góc học tập được bố trí khoa học và riêng biệt ở một phía trong phòng ngủ chung.

Sử dụng giường tầng

Trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay thời gian thì nên sử dụng giường tầng. Thiết kế này đem lại sự đơn giản, hiệu quả và đảm bảo mọi không gian từ chỗ ngủ nghỉ đến học tập, vui chơi cho các con.

Với diện tích khá hạn chế, phòng ngủ sử dụng một chiếc giường tầng bằng gỗ đặt sát tường để tăng các khoảng trống.Giường tầng được đặt sát vào góc tường giúp mở rộng không gian vui chơi cho các bé.

Sử dụng không gian đa chức năng hiện đại

Cách thiết kế thông tin của các không gian đa chức năng cho những căn hộ có diện tích hạn chế được dụng ngày càng phổ biến và phòng ngủ cho bé cũng không nằm ngoài xu hướng này. Sử dụng thiết kế đa chức năng sẽ giúp phòng ngủ cho các con luôn gọn gàng và tăng sự năng động, sáng tạo cho các con.

Giá sách được thiết kế tách hẳn khỏi khu vực giường ngủ và nâng cao lên tạo cảm giác hiện đại và gọn gàng.

Với 5 ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung ở trên thì khi trong nhà có một vài đứa trẻ bạn sẽ không cần phải quá đau đầu nữa rồi!

Cityapartment.com.vn

 

 

.
.
.
.

0901 393 383