3 kênh bất động sản tại Sài Gòn thu hút dòng vốn ngoại

Văn phòng cho thuê, bất động sản dành cho khởi nghiệp – giáo dục và kho vận đang được coi là những kênh đầu tư thu hút mạnh dòng vốn nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo “Lời khuyên đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương” do Savills Việt Nam công bố, thị trường bất động sản châu Á đang chững lại và các thành phố hàng đầu đang không còn đem lại cơ hội sinh lời lý tưởng.

TP.HCM được đánh giá là thị trường đang dẫn đầu về thu hút dòng vốn ngoại.

Savills đánh giá, các nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm và khai thác các cơ hội tại những thị trường mới mẻ hơn. Nghiên cứu của Savills cũng chỉ ra rằng, các dòng vốn đầu tư đang tìm tới các thị trường mới nổi như Việt Nam – dẫn đầu là TP. Hồ Chí Minh, Malaysia, Philippines và Indonesia dựa trên sự cân dối của 2 tiêu chí: ít rủi ro và tỷ suất lợi nhuận cao.

Lời khuyên được đưa ra cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại thị trường bất động sản Hồ Chí Minh gồm 3 hình thức đầu tư đại diện cho 3 nhóm sản phẩm cá biệt gồm có văn phòng cho thuê, bất động sản dành cho khởi nghiệp – giáo dục và kho vận.

Văn phòng cho thuê

Đây là hình thức đầu tư tài sản mang lại giá trị cốt lõi với nguồn cầu của thị trường lớn. TP HCM và Hà Nội là những thị trường hàng đầu về nguồn cầu, khi các đơn vị điều hành đều ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 75 – 80% trong tháng 4/2018. Nguồn cầu cao, cũng như thị trường còn trẻ khi so sánh với các nước khác trong khu vực, tạo nên tiền đề cho các hoạt động cho thuê văn phòng.

Văn phòng cho thuê tại TP HCM được đánh giá là kênh đầu tư thu hút nhiều sự quan tâm của dòng vốn ngoại.

Thị trường văn phòng cho thuê tại TP. HCM đang được coi là thị trường văn phòng nóng nhất khu vực với công suất cho thuê đạt tới 97% trong quý IV/2016. Các lĩnh vực thu hút nhiều khách thuê gồm: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản. Khách thuê mặt bằng văn phòng cũng ngày càng yêu cầu cao hơn về chất lượng.

Bất động sản dành cho giáo dục và khởi nghiệp

Đầu tư vào nhóm tài sản dịch vụ hỗ trợ giáo dục và khởi nghiệp được xem là hình thức đầu tư tài sản mang lại giá trị gia tăng. Đi cùng với sự phát triển và gia tăng nhu cầu về giáo dục chất lượng cao trong nước thì bất động sản phục vụ ngành này cũng mở ra thị trường đầy tiềm năng. Hiện nhu cầu này đã phần nào được đáp ứng nhưng đây vẫn là một lĩnh vực sôi động và sẽ còn nhiều thay đổi theo định hướng phát triển và cải cách giáo dục.

Đầu tư vào nhóm bất động sản dành giáo dục và khởi nghiệp được xem là hình thức đầu tư tài sản mang lại giá trị gia tăng.

Bên cạnh đó, bất động sản phục vụ các doanh nghiệp Start-up vẫn đang diễn ra mạnh mẽ cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra điểm dừng chân lý tưởng cho các dòng vốn ngoại.

Bất động sản kho vận

Tài sản kho vận, kho bãi, trạm trung chuyển hàng hóa được coi là hình thức đầu tư tài sản tìm kiếm cơ hội tiềm năng. Các nhà đầu tư ngoại cũng dành nhiều ưu ái cho nhóm bất động sản này do sức hút của ngành kho vận bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh đang hoạt động khá sôi động.

Khối ngoại đang quan tâm đến nhóm bất động sản này do sức hút của ngành kho vận, bán lẻ tại TP HCM đang hoạt động khá sôi động.

Một trong những yếu tố quan trọng được nhà đầu tư ngoại chú trọng khi đầu tư vào tài sản này là vị trí đặt kho hàng hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng.

Cityapartment.com.vn

 

 

.
.
.
.

0901 393 383